uForce Agency

tái thiết kế thương hiệu POSOTEC

Tái thiết kế bộ nhận diện thương hiệu POSOTEC

thiet-ke-thuong-hieu-posotec-1
thiet-ke-thuong-hieu-posotec-2
thiet-ke-thuong-hieu-posotec-3
thiet-ke-thuong-hieu-posotec-4
Bối cảnh

Ra đời từ 2010 với khát vọng kinh doanh của 2 kỹ sư điện, POSOTEC khởi đầu cùng thiết bị chống sét và sau đó mở rộng ra toàn ngành thiết bị điện công nghiệp dành cho điện trung thế và hạ thế.

Nhưng ở thời điểm đó, doanh nghiệp này chưa có hệ thống nhận diện tương xứng với chất lượng sản phẩm và dịch vụ, hay một câu chuyện thương hiệu đặc sắc để thu hút khách hàng. Đặc biệt khi ngành B2B cần được đánh giá cùng rất nhiều tiêu chí khác nhau, trong đó có cả việc nhận diện hình ảnh của thương hiệu và hình ảnh cá nhân.

Bên cạnh đó, thương hiệu cũng chịu nhiều sự cạnh tranh từ hãng, khi mà bản thân là đơn vị cung cấp trực tiếp cho khách hàng nhưng nhận diện – hình ảnh của POSOTEC lại vô cùng nhạt nhòa trong tâm trí khách hàng.

Hướng tiếp cận

POSOTEC – VƯỢT TRỘI GIẢI PHÁP, BỀN BỈ ĐỒNG HÀNH

POSOTEC mang khát vọng vươn ra Quốc Tế, trước hết là khu vực Đông Nam Á nhằm thực hiện được sứ mệnh: Xây dựng mối quan hệ lâu dài dựa trên giải pháp năng lượng hiệu quả.

Tuy nhiên logo của công ty đang nhạt nhòa giữa tâm trí khách hàng, so với hãng và các đối thủ khác trên thị trường. Định hướng phát triển logo và hệ thống nhận diện thương hiệu phải thể hiện được những nét tính cách: Mạnh mẽ – Tin tưởng – Tốc độ – Linh hoạt – Hoài bão và tạo được sự liên tưởng đến ngành hàng.

Từ những yếu tố đó, uForce phát triển ý tưởng hệ thống nhận diện thương hiệu với hình ảnh chủ đạo là tia sét được lồng ghép vào chữ O trong từ POSOTEC mang tông màu xanh – vàng.

Lý do lựa chọn là bởi tia sét và tông màu xanh – vàng mang đến hình dung về ngành năng lượng, khi hình ảnh được lồng ghép khéo léo vào tên thương hiệu sẽ tạo được ấn tượng và sự ghi nhớ của khách hàng mục tiêu.

Khối lượng công việc
  • Xây dựng Logo – Slogan, Hệ thống nhận diện thương hiệu mang tinh thần thương hiệu
  • Xây dựng quy chuẩn sử dụng thương hiệu (phần hình ảnh và phần câu chữ)
  • Xây dựng câu chuyện thương hiệu liên kết với lời hứa thương hiệu và tạo sự ghi nhớ với khách hàng
  • Thiết kế Hồ sơ năng lực
  • Xây dựng kế hoạch truyền thông thương hiệu
Lĩnh vực

Thương mại

Bắt đầu dự án cùng chúng tôi

    Dịch vụ mà anh/chị cần tư vấn